BÀI VIẾT CẢM NHẬN ĐẠT GIẢI NHẤT CHỦ ĐỀ

BÀI VIẾT CẢM NHẬN

Chủ đề: “SPM, Đô Thành – Nơi gắn kết hy vọng”

Tác giả: Dương Anh Thuận - phòng Marketing

SPM - Đô Thành – một trải nghiệm thú vị

Một sự may mắn khi tôi có công việc trước khi ra trường, tôi là một thành viên mới của đại gia đình SPM - Đô Thành. Tôi tốt ngành chuyên ngành Marketing, được trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của phòng Marketing với vị trí Digital Marketing Executive.

7 tháng – không phải là quãng thời gian quá dài nhưng đủ để tôi – một người trẻ cảm nhận được sự trưởng thành hơn qua công việc hiện tại và sự gắn bó giữa những thành viên trong ngôi nhà mang tên SPM - Đô Thành

Khi còn bé tôi đã từng nghe đến viên sủi MyVita, ngày xưa tôi thưởng thức MyVita theo cách của riêng mình, tôi không pha vào nước mà bẻ từng miếng nhỏ cho vào miệng để nó tan ra làm tê tê đầu lưỡi, cảm giác sung sướng khi được thưởng thức đúng cái vị cam chua chua của MyVita tan từ từ trong miệng. Lúc đó tôi cũng không hình dung được việc đó có phải là cách sử dụng đúng cách hay không nhưng chính điều đó làm tôi nhớ đến MyVita như một phần ký ức của tuổi thơ mình.

Mãi sau này, tôi may mắn đậu phỏng vấn và được làm việc tại SPM như một cơ duyên hiếm có. Tôi tự hào đi nói với bạn bè hay những người hay hỏi tôi về công ty đang làm. SPM là công ty sản xuất và phân phối dược hàng đầu Việt Nam hiện nay. SPM với mạng lưới phân phối trên khắp cả nước với những sản phẩm đã không còn xa lạ với người tiêu dùng như: viên sủi MyVita, My Para, MyVita Joint, Eugintol,…

Niềm tự hào khi là một trong những người mang sứ mệnh hiểu rõ và truyền tải thông điệp của SPM “Chất lượng quốc tế, vì sức khỏe công đồng”.

Với tôi, mỗi ngày đi làm là một ngày để được học tập và trau dồi. Học nghề và học làm người.

 

SPM - Đô Thành – nơi dạy tôi làm nghề

Là sinh viên mới ra trường, tôi biết cái mình có là sự nhiệt huyết và năng lượng của tuổi trẻ, nhưng cái tôi thiếu chính là cách va chạm với công việc thực tế. Vì văn hóa công sở khác với trường đại học, văn hóa miền trung quê mình cũng khác với Miền Nam nơi tôi từng học tập nên tôi phải  tập thích ứng lại từ đầu. Điều quan trọng là thích ứng để thấy nơi đây là nhà chứ không biến mình thành chú tắc kè luôn đổi màu và đổi chỗ. Tôi bắt đầu dần quen với những “từ mới” như “cơ quan”, “sếp”, “đồng nghiệp”, “mail ngoài, mail trong”, “giấy đề nghị thanh toán”. Quen với những công việc hằng ngày mình phải làm.

Tôi nhận ra những kiến thức mình học được trên giảng đường đại học để áp dụng trên thực tế có một khoảng cách khá xa. Ở đó, người ta dạy cho mình cách tư duy chứ không thể nào bảo áp dụng những điều đó thì bạn sẽ thành công. Tôi học được đâu đó câu nói “Mẫu quảng cáo hiệu quả là mẫu quảng cáo bán được hàng”. Tôi học được đâu đó nguyên tắc “Khách hàng luôn luôn đúng” để tạo cho mình động lực rèn luyện kiến thức và kỹ năng nhiều hơn nữa thì mới có thể biến những điều học được ứng dụng tốt trên thực tế.

Dù ở vị trí, công việc nào thì mỗi người đều giữ một mắc xích quan trọng để cùng nhau hoàn thành mục tiêu chung một cách tốt nhất. Tôi tự nhắc bản thân mình làm việc ở cơ quan mới chính trường học dạy con người ta những kiến thức thực tế nhất – cảm ơn SPM - Đô Thành – ngôi trường dạy cho tôi những điều tôi chưa được biết.

SPM - Đô Thành – nơi dạy tôi làm người

Tôi gọi điện báo với mẹ: Con nay đã tìm được việc làm ở công ty dược phẩm SPM. Mẹ dặn tôi mà bản thân nhớ mãi “Người ta hạnh phúc là khi không phải có đủ đầy vật chất mà là được người khác yêu thương và giúp đỡ để mình trưởng thành hơn. Phải học ăn, học nói, học gói, học mở để làm người nghe con”. Mẹ mừng vì tôi có công việc, tôi thấu và cảm  được điều ấy qua giọng nói của mẹ. Một phần vì tôi là con trai của mẹ một phần vì mẹ biết tôi có thể đứng trên đôi chân của mình và mẹ tin vào sự lựa chọn của tôi là đúng.

Nơi đây dạy cho tôi cách đối nhân xử thế với những đồng nghiệp của mình, dạy tôi cách phối hợp trong công việc, giúp tôi giải quyết những khúc mắc, mâu thuẫn để có thể dung hòa những điều trong cuộc sống.

Tôi biết bản thân mình còn thiếu sót, kỹ năng sống và tuổi đời chưa đủ chín chắn, tuổi trẻ thì bao giờ cũng nóng vội và bồng bột nên đôi khi tôi làm người khác chưa hài lòng trong công việc lẫn những va chạm hằng ngày. Và trong bài viết này, cho phép em xin được nói lời cảm ơn đến sếp và những anh chị đồng nghiệp luôn chỉ bảo và giúp em có thể trưởng thành hơn.

Ước mơ lớn nhất của con người là cảm nhận và tìm được ý nghĩa, hạnh phúc trong cuộc sống. Trong những điều đơn giản như thế, hạnh phúc đối với tôi chỉ là đôi khi được cùng những người đồng nghiệp của mình trang trí noel, ngồi ở quán cóc ăn uống dưới trời mưa la cà sau giờ làm việc, hay đơn giản chỉ là được nhìn thấy nụ cười của người ngồi bên cạnh mình mỗi buổi sáng đi làm và cảm thấy ấm lòng hơn khi hôm nay thằng Thuận không đi làm vì bệnh thì ai nấy đều nhắn tin hỏi “sao rồi em”, “nhớ uống thuốc vào nhé”.

Chợt thấy mình thiếu sót vì bỏ quên nụ cười thật tươi của đồng nghiệp đằng sau những lúc bận bịu. Mà biết đâu trong nụ cười ấy có chút hồi tưởng về những ngày đồng nghiệp cũng là người mới như tôi…

Yêu những người đồng nghiệp vì đã cùng tôi mang đến những kỷ niệm gắn bó ở SPM – Đô Thành

SPM - Đô Thành – Nơi gắn kết hy vọng

Mọi sự gặp gỡ đều do “duyên”

Tôi tin là như vậy!

Tôi và SPM cũng bắt đầu thay đổi như thế, nhớ ngày đầu mọi thứ đều xa lạ và bỡ ngỡ, phải tập tành nhớ tên từng anh chị trong công ty, phải làm quen với đồ dùng và không gian làm việc mà hôm nay, mọi thứ đã trở nên quá đỗi thân thuộc đến nỗi mỗi sáng thức giấc nếu không đến công ty, bản thân sẽ cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó. Mà người ta hay gọi đó là thói quen.

Duyên bởi ở đó tôi gặp được những người anh, người chị, những người mà tôi hay gọi là “người dưng công sở” nhưng chính họ là những người mang lại cho tôi nhiều cảm xúc và bài học quý giá nhất.

15 năm – một chặng đường phát triển của SPM – Đô Thành. Để có được chặng đường dài ấy, đó là cả một quá trình hun đúc bằng tình cảm, bằng tâm huyết của một đội ngũ lãnh đạo và bao lớp anh chị cống hiến trước đó. Chúng ta quý trọng những tình cảm tốt đẹp và cảm động mà các đồng nghiệp trong Công ty đã dành cho nhau. Chúng ta tin tưởng sâu sắc rằng, những tình cảm đó sẽ tiếp tục được vun đắp và mãi mãi là niềm tự hào của những thành viên trong đại gia đình SPM – Đô Thành.

Với góc nhìn của một người trẻ được có cơ hội đúng vào hàng ngũ nhân viên CÔNG TY CỔ PHẦN SPM, tôi cảm thấy đó là sự may mắn và tự hào để cùng góp sức nhỏ bé của mình mang đến hình ảnh công ty cổ phần SPM phát triển, dành được nhiều tình cảm tốt đẹp từ khách hàng.

Khép lại bài viết, tôi xin chúc cho công ty cổ phần SPM ngày càng phát triển và mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xin kính chúc Ban lãnh đạo công ty, những anh chị đồng nghiệp luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống lẫn công việc. Chúc tất cả mọi người có một mùa xuân Đinh Dậu 2017 như ý, an khang thịnh vượng.

Sài Gòn, ngày 01 tháng 01 năm 2017

Dương Anh Thuận 

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ online
Hotline : 1900 54 54 69
  • Nhà máy :(84-28) 37507496
  • Văn phòng: (84-28) 38623747
  • Email : nhanh.ltt@spm.com.vn
  • Địa Chỉ : Văn phòng: C4, Đường Bửu Long, P.15, Q.10, TP.HCM, ĐT: 08.38623747, Fax: 08.38623748
    Quảng cáo
    Video Clip

    Thông Tin Thị Trường